Tình trạng ô nhiễm không khí và cách người dân chiến đấu với khói bụi.

Trên các mạng xã hội đang ngập tràn những hình ảnh chia sẻ về mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội từ website giám sát chất lượng không khí AirVisual. Tình trạng ô nhiễm này dự kiến sẽ còn kéo dài trong vài tuần tới và không có dấu hiệu thuyên giảm khiến người dân vô cùng lo lắng.

Đây không chỉ là thực trạng của riêng Việt Nam, các thành phố lớn trên thế giới cũng đang trong tình trạng ô nhiễm đáng báo động đặc biệt là Trung Quốc và thủ đô Seoul Hàn Quốc. Trong nhiều năm gần đây tại Hàn Quốc có tới 97% số người được bộ môi trường hỏi thăm 2018 cho biết ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng nặng nề về thể xác lẫn tâm lý cho họ.

Vậy ô nhiễm không khí, bụi mịn công nghiệp gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Định nghĩa bụi mịn

Loại bụi có đường kính 10 μm gọi là PM10 là bụi mịn.

Nguy hiểm nhất là loại bụi siêu mịn PM 2.5. PM 2.5 có thể đi sâu vào phế nang gây viêm nhiễm đường hô hấp và làm tăng nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim.

Bụi mịn có nguồn gốc từ đâu?

Ở các đô thị lớn như TP Hà Nội và TP.HCM, các loại bụi này hầu hết sinh ra từ khí thải giao thông (xe buýt, xe máy, xe hơi). Trong đó, sinh bụi nhiều nhất là từ xe chạy bằng dầu, ở công trình xây dựng, các nhà máy điện, từ đốt gỗ hoặc đốt rác, ở các nhà máy công nghiệp…

Hiện nay, VN mới chỉ đo được loại bụi PM10, còn với loại siêu mịn PM 2.5 chúng ta chưa có đủ hạ tầng để khảo sát đầy đủ.

Số liệu thống kê mới nhất (đầu năm 2017) từ Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường (Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM), ô nhiễm bụi PM 10 tại TP.HCM chủ yếu phát sinh từ khí thải xe với 70.42% số liệu vượt quy chuẩn cho phép.

Tác hại của bụi mịn

Các khí thải SO2, NO2, CO còn gây kích ứng niêm mạc, thậm chí gây ngạt hóa học nếu hít phải lượng quá lớn.

Bụi PM 2.5 cộng với khí CO hay SO2, NO2 nhiều, sẽ cản hemoglobin kết hợp oxi khiến tế bào thiếu oxi.

Đây là căn nguyên gây ra kích ứng mắt, mũi, họng và phổi, ho, hắt hơi, chảy nước mũi, khó thở, viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi và làm nặng thêm tình trạng bệnh hen và bệnh tim.

Bụi siêu mịn PM 2.5 còn ảnh hưởng đến cấu trúc của ADN do lượng oxi bị cản trở làm hủy hoại tế bào.

Ngoài ra, các kim loại chuyển tiếp trong thành phần bụi như Cr, Cd, Ni, As và chất aldehyde cũng gây cản trở cơ chế sửa lỗi của DNA gây nên bệnh ung thư phổi.

Do hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ, trẻ em chịu tác động nhiều nhất của ô nhiễm không khí. Cùng một nồng độ khí ô nhiễm hít phải, lượng chất trực tiếp đi vào cơ thể trẻ em có thể cao gấp 2 lần người lớn.

Trẻ nào càng sống gần mặt đường, gần các công trình xây dựng hay nhà máy công nghiệp, nguy cơ bệnh hô hấp cao từ 19-25% so với bình thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ khó phát triển chiều cao toàn diện nếu liên tục sống trong môi trường ô nhiễm không khí.

Những cách chống bụi mịn của người dân Hàn Quốc và Việt Nam

. Từ những vấn đề ô nhiễm trầm trọng này hàng loạt các tập đoàn đã cho ra đời các dòng máy lọc không khí trong đó đứng đầu phải kể đến dòng máy lọc Puricare 360 độ với đầy đủ các size cho diện tích phòng: 40m2, 70m2 va 150m2.

. Tại Hàn Quốc các phòng học, bệnh viện, khách sạn..vv đều được lắp đặt hệ thống máy lọc này.

. Người dân Việt Nam cũng đang đổ xô để tìm mua dòng máy lọc không khí cao cấp này.

Vậy máy lọc không khí Puricare LG 360 độ có gì đặc biệt?

Đầu tiên phải kể tới khả năng hút lọc siêu buị của máy cùng với các chỉ số liên tục cập nhật trên máy có thể giúp người dùng nhận biết mức độ ô nhiễm của căn phòng mình đang ở, mặc dù hiện nay VN mới chỉ đo được loại bụi PM10, còn với loại siêu mịn PM 2.5 chúng ta chưa có đủ hạ tầng để khảo sát đầy đủ.

  • đèn màu đỏ đậm báo động không khí rất xấu và nguy hiểm
  • đèn màu đỏ báo hiệu không khí xấu
  • đèn màu xanh báo hiệu không khí ở mức bình thường
  • đèn màu xanh nhát báo hiệu không khí ở mức tốt

+ Máy lọc không khí LG PuriCare độ là loại máy lọc không khí & điều hòa không khí tiên tiến nhất hiện nay khi sử dụng bộ lọc nano kháng khuẩn vô cơ cùng chức năng cảm ứng phát hiện hạt bụi siêu khỏ và khói tới PM 1,0 ㎛ là điểm đặc biệt duy nhất trên thế giới, an toàn cho người sử dụng hơn bất kỳ những sản phẩm lọc không khí hữu cơ nào khác.

+ ƯU ĐIỂM:

–  Hút và xả tới 360 độ, mạnh hơn, sạch & nhanh hơn máy hút bụi từ mọi hướng.

–  Lọc mùi không khí, phấn hoa, khử mùi, tạo ẩm và làm sạch 99% vi khuẩn gây hại và bụi mịn

–  Bộ lọc giúp tiết kiệm tối đa điện năng cho gia đình.

–  Bộ lọc không gây dị ứng, ngăn chặn các hoạt động của nấm mốc trong không khí cũng như bụi bẩn và lông động vật.

–  Được Hiệp hội Acquisition Hàn Quốc chứng nhận sản phẩm có khả năng loại bỏ khí độc, làm sạch không khí, loại bỏ 99% bụi gây dị ứng hoặc các chất gây dị ứng cũng như khói thuốc

–  Cảm biến PM 1.0 phát hiện bụi và các chất gây hại. Màn hình hiển thị mức độ ô nhiễm, độ sạch không khí.

–  Điều khiển từ xa thuận tiện hơn khi sử dụng

–  Gồm 3 chế độ hoạt động: Clean Booster / Single Clean / Chế độ tự động

–  4 mức sức gió: Tự động / yếu / trung bình / Turbo

+ Xuất xứ: Hàng Nội địa Hàn Quốc
+ Điện áp: 220V
+ Diện tích sử dụng và giá
Máy cho diện tích tối đa: 40m2, 70m2. 150m2

“XinhKorea cung cp máy lc không khí t tng công ty ti Hàn, không qua trung gian, mi vn đ thc mc liên quan ti bo hành và cách s dng có nhân viên trc thuc ti Seoul ph trách..”!

  LY CH TÍN ĐI NIM TIN, UY TÍN CHT LƯỢNG ĐT LÊN HÀNG ĐU.!

Call Now Button