Nên chọn thực phẩm màu gì? Nước ép rau củ quả hữu cơ

Nên chọn thực phẩm màu gì?

– Phytochemical là một từ ghép từ có nghĩa là hóa chất thực vật, dùng để chỉ các chất trong thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình sinh trưởng, thực vật phải chịu vô số những tác động xấu từ bên ngoài. Để chống lại những điều này thực vật đã tạo ra một chất để phòng vệ riêng cho chúng, nó có tên khoa học là “Phytochemical”

– Phytochemicals có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể: diệt khuẩn, chống ung thư, tăng hoạt tính enzyme, phòng ngừa một số các bệnh mãn tính… Và phân theo nhóm màu sắc của thực vật sẽ có những công dụng khác nhau. Biết tác dụng của các màu thực vật sẽ bạn sẽ có thể lựa chọn màu tốt cho sức khỏe của mình trong từng thời điểm. Nhưng tốt nhất vẫn phải ăn uống đa dạng các màu sắc để tránh việc k thiếu vitamin này nhưng lại quá dư thừa quá vitamin khác.

– Việc tiêu thụ rau củ quả của người hiện đại đang giảm dần và chúng ta cần nhớ răng ăn rau củ quả mỗi ngày là rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng hurom, bạn sẽ nạp được thực vật một cách ngon hơn, đa dạng hơn và tốt cho sức khỏe hơn và Phytochemical có thể ăn được vào.

❇️ Thực phẩm màu đỏ:

– Các loại củ quả màu đỏ (táo đỏ, dưa hấu, ớt chuông đỏ, dâu tây, cà chua, bưởi đỏ..) rất giàu lycopene anthocyain. Lycopene củng cố mạch máu và có tác dụng chống ung thư giúp ngăn ngừa ung thư, còn athocyain hoạt động như một chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

❇️ Thực phẩm màu vàng

Thực phẩm màu vàng ( cà rốt, cam, kiwi vang, chuối, ớt chuông vàng,…) rất giàu mô hình vetica. Nó làm giảm nguy cơ ung thư hoặc bệnh tim và tăng cường khả năng miễn dịch. Khi được cơ thể hấp thụ, nó sẽ chuyển hóa thành vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với da, xương và mắt.

❇️ Thực phẩm màu xanh

Trong tự nhiên, rất nhiều rau củ quả có màu xanh như (cải xoăn, súp lơ, rau diếp, bí ngòi, cần tây, rau bina…) rất giàu chất diệp luc. Nó giúp tái tạo tế bào gan và hoạt động như một chất giải độc tự nhiên giúp thải các chất độc hại như kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm màu trắng:

❇️ Các loại rau củ quả màu trắng (bắp cải trắng, củ cải, lê, củ đậu, ..) rất giàu athoxanthin. Nó ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể, giải phóng các chất có hại ra khỏi cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường phổi và phế quản.

❇️Thực phẩm màu tím:

Các rau quả màu tím (như bắp cải tím, việt quất, nho, củ dền..) rất giàu athocyanin. Anthocyanin màu tím có đặc tính chống ung thư mạnh. Thông qua hoạt động chống oxy hóa, nó ngăn ngừa tổn thương tế bào, loại bỏ các gốc tự do và giảm nguy cơ đột quỵ.

Call Now Button